Một số đặc điểm nổi bật của chiếc Macbook Pro 2016

Macbook pro 2016 được Apple sản xuất  trong năm ngoái với 3 mẫu thương mại với 2 kích thước 13 inch và 15 inch cụ thể đó là: Bản trung cấp tiết kiệm cho bạn với 13 inch màn hình-không có Touch Bar mới, bản 13 inch có Touch Bar và bản 15 inch có Touch Bar. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá Macbook pro 2016 một cách khách quan và khái quát nhất về chiếc ở cả ba bản thương mại và sẽ làm nổi bật những tính năng chất lượng hơn cả của Macbook pro 2016 dựa trên một yếu tố nổi bật của chiếc Macbook Pro đặc biệt.

tai-nghe-khong-day

Bàn phím và Trackpad MacBook Pro 2016

MacBook Pro 2016 đã cải tiến bàn phím thành dạng giống như MacBook 12 inch, cho cảm giác gõ thích hơn thế hệ cũ. Bạn sẽ mất một thời gian đểm làm quen, nhưng nếu đã quen với kiểu bàn phím mà Apple gọi là cơ chế Butterfly 2 này thì bạn sẽ không thích gõ một bàn phím laptop nào khác nữa.

Trackpad mới trên MacBook Pro 13 inch 2016 và MacBook Pro 15 inch 2016 cũng được nâng cấp đáng kể với diện tích lớn gấp đôi, giúp người dùng di chuột thoải mái hơn. Trackpad này sử dụng công nghệ cảm ứng lực Force Touch, nghĩa là khi bạn nhấn vào thì Trackpad không lún xuống mà có chuyển động rung (giống như màn hình 3D Touch trên iPhone).

tai-nghe-khong-day

Thiết kế MacBook Pro 2016 vô cùng đặc biệt

Mỏng hơn và nhẹ hơn là những điều người dùng có thể nhận thấy được ngay khi nhìn vào MacBook Pro 2016. Bản MacBook Pro 13 inch 2016 có độ dày 14,9 mm và trọng lượng cực nhẹ, chỉ 1,36 kg. Trong khi đó bản 15 inch dày 15,5 mm và nặng 1,81 kg. Nhìn tổng thể thì MacBook Pro 2016 bản 15 inch chỉ có kích thước tương đương những mẫu UltraBook 14 inch hiện tại. Ngoài ra, Apple cũng bỏ đi toàn bộ các kết nối thông dụng như USB, HDMI, MagSafe, khe cắm thẻ SD và chỉ sử dụng duy nhất 4 cổng USB Type-C. USB Type-C là cổng kết nối tiên tiến, lại có kích thước rất gọn nhưng có lẽ trong tương lai thì nó mới trở nên phổ biến.

Touch Bar MacBook Pro 2016

Khác biệt lớn nhất ở MacBook Pro 2016 có lẽ là Apple đã đưa thêm dải Touch Bar cảm ứng đa điểm để truy cập nhanh vào công cụ của các ứng dụng bạn đang chạy trên màn hình chính. Touch Bar đã thay thế những phím chức năng chiếm nhiều vị trí trên bàn phím nhưng lại không mang đến nhiều hiệu quả, linh hoạt cho người dùng. Touch Bar giờ đây có thể điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, tuỳ chỉnh phát video, gợi ý khi bạn gõ, truy cập nhanh biểu tượng cảm xúc, chỉnh sửa ảnh và nhiều hơn thế nữa. Và lần đầu tiên tính năng Touch ID đã xuất hiện trên chiếc Macbook 2016 cho phép bạn đăng nhập nhanh chóng vào store Apple để sử dụng.

tai-nghe-khong-day

Hiệu năng rất lớn của MacBook Pro 2016

MacBook Pro 2016 chạy bộ vi xử lý thuộc dòng Skylake của Intel, đây không phải dòng mới nhất, có lẽ Apple để dành Kabylake cho bản nâng cấp năm sau. Người dùng có thể lựa chọn nhiều phiên bản cấu hình với tùy chọn vi xử lý, ram và bộ nhớ khác nhau.

Nhìn chung thì cùng với 2 mẫu smartphone đình đám  Iphone 7 và 7 plus RED thì chiếc Macbook pro 2016 vẫn là một siêu phẩm vẫn được chào đón trong năm 2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *